Tin tức

8 điều "không nên" khi sửa nhà nếu không muốn hối hận

Ngày Đăng : 19/06/2018 - 8:22 PM

1. Chọn lại màu sơn

 

Có vô số các loại sơn trên thị trường và rất nhiều cửa hàng sơn có thể phối cho bạn một màu như ý thích.

Các màu sơn đôi khi chỉ khác nhau một chút xíu thôi, cũng đã khiến người khác nhìn vào với cảm giác khác hẳn. Vì vậy hãy lựa chọn màu sơn khác khi sửa nhà để đem lại cảm giác mới nhé.

 

2. Đánh rơi mất điểm tự nhiên của căn phòng.

 

sua-nha

 

Nếu bạn có một căn phòng có những điểm nhấn tự nhiên, ví như một chiếc lò sưởi hay một cửa sổ ngoài trời lớn, hãy làm nổi bật nó lên. nó sẽ tạo cho ngôi nhà của bạn sự chú ý.

 

3. Sự cân xứng luôn phải đặt lên hàng đầu.

 

Một căn phòng với mọi thứ luôn cân xứng và kết hợp nhau theo cùng một tông có thể dẫn đến sự nhàm chán. thay vì sự đồng bộ quá nhiều thì có thể thay đổi đôi chút để tạo nên sự khác biệt.

Chuẩn bị các đồ đạc hay màu sắc khác nhau có thể sắp xếp sau khi sửa nhà rồi khéo léo kết hợp với nhau theo phong cách riêng biệt mà bạn muốn.

 

4. Thiết kế những lối đi khó khăn khi sửa nhà.

 

Nên bố trí sao cho trong căn nhà đẹp của bạn luôn có những lối đi thông suốt, có thể riêng tư, không nên tạo những lối đi lại nguy hiểm, nhiều vật cản. Sẽ rất vướng víu và bất tiện. Một căn nhà có lối đi lại thoải mái khiến cho thiết kế nhà của bạn sang trọng và dễ chịu hơn.

 

5. Không nên phô bày nhiều đồ trang trí đắt tiền

 

Sua-nha-cai-tao-noi-that

 

Các đồ vật đắt tiền hay vật kỷ niệm cá nhân có thể thêm vào tạo nên những điều thú vị cho căn phòng, nhưng quá nhiều đồ thì lại khiến căn phòng trông bừa bộn, đầy tính phô trương.

Không nhất thiết phải bày hết một lúc, có thể trang trí mỗi lần một vài món đồ nào đó và tạo nên những bộ sưu tập thú vị. Điều này sẽ chứng tỏ bạn là một người chủ có phong cách.

 

6. Bày bừa nhiều món lặt vặt

 

Đừng làm dày thêm các đồ trang trí và phụ kiện cho căn phòng, hãy bỏ bớt chúng đi. Mọi thứ sử dụng trong căn phòng bạn có thể có lý do riêng, nhưng một căn phòng quá nhiều những đồ vật sẽ trở nên kém hấp dẫn và lộn xộn.

 

7. Sắm phụ kiện và đồ trang trí dựa vào giá cả

 

Đừng mua mọi thứ với giá rẻ nhất. Nếu bạn chưa đủ tiền, hãy cố gắng tiết kiệm cho tới khi đủ để mua những món đồ có giá trị và bạn thực sự thích nó. Nếu cứ chọn mua những thứ rẻ nhất, sau này bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thay thế và làm lại.

 

8. Để người khác tác động với phong cách riêng của bạn

 

Nếu bạn không phải là người độc thân, bạn nên tham khảo ý kiến của mọi người trước khi tiến hành sửa nhà đẹp. Tuy nhiên, khi bắt tay vào làm, hãy giữ vững lập trường, tránh trở thành người “đẽo cày giữa đường”.

Các tin khác